4 Điều cần tránh khi may đồng phục công sở

Đồng phục công sở giúp người mặc cảm thấy tự tin và thoải mái. Hơn nữa nó còn giúp tạo dựng một hình ảnh đẹp của công ty, tổ chức trong mắt đối tác, khách hàng. Tuy nhiên, khi mặc đồng phục công sở cần đặc biệt chú ý đến các thông tin sau để tránh lựa chọn những trang phục không phù hợp, gây mất tự tin cho người mặc. Cùng nhà may đồng phục Linh Dung tìm hiểu:

4 Điều cần tránh khi may đồng phục công sở

Chất liệu vải không phù hợp

Một yếu tố cần quan tâm hàng đầu khi lựa chọn trang phục đó là chất liệu vải. Nếu chất vải xù xì thô ráp sẽ khiến cho bạn trông thật cứng nhắc, hơn nữa nó còn khiến bạn cảm thấy khó chịu khi vận động. Điều đó sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của bạn.
Nếu chất vải dễ bị nhàu nhĩ sẽ khiến bạn không được tự tin khi diện. Mỗi khi đi làm phải tiêu tốn khá nhiều thời gian cho nó. Bên cạnh đó chất vải nhăn nhúm sẽ cho bạn một bộ dạng không mấy chuyên nghiệp trước đối tác của mình.

Đồng phục công sở màu sắc không phù hợp

Đồng phục công sở có nhiều loại màu sắc khác nhau. Tuy nhiên khi lựa chọn cần căn cứ vào đặc tính công việc để lựa chọn màu sắc đồng phục. Ví dụ như đối với các công ty làm về truyền thống, quy cũ như may đồng phục ngân hàng quân đội hay về Luật… thì màu sắc đồng phục sẽ hướng về các màu quen thuộc như xanh, trắng.. Đối với các công ty về lĩnh vực sáng tạo thì màu sắc có thể đa dạng hơn như màu vàng, cam, đỏ hoặc kết hợp… Không nên chọn các màu sắc không phù hợp với với ngành nghề để thể hiện.

Đồng phục công sở quá rộng.

Rộng rãi sẽ mang đến cho bạn sự thoải mái tối đa suốt một ngày dài làm việc. Sự thoải mái sẽ giúp con người phát huy được tối đa khả năng sáng tạo của mình. Tuy nhiên cũng không nên mặc một bộ trang phục vượt quá kích cỡ bản thân. Mức độ rộng của trang phục chỉ nên ở mức độ vừa phải, sẽ giúp bạn trông thời trang hơn. Có như thế mới có thể gây được thiện cảm đối với khách hàng của mình được.

Đồng phục công sở quá chật

Trang phục văn phòng cần lựa chọn những bộ trang phục vừa phải. Việc lựa chọn những chiếc váy bút chì ôm sát khiến cho mọi hoạt động trở nên khó khăn. Chính vì vậy sự thoải mái phải được ưu tiên hàng đầu. Nên chúng tôi khuyên bạn đừng quá đặt vấn đề về xu hướng mà rước họa vào thân với những trang phục như vậy.
Việc mặc lên người bộ trang phục quá chật sẽ khiến cho bạn không có được sự tự tin tối đa khi đối diện với người khác. Đặc biệt là đối với những khách hàng khó tính, đây sẽ trở thành điểm trừ cho bạn với đối tác về sự chăm chút hình ảnh nhân viên công ty.

Khi chọn may đồng phục công sở cần đặc biệt chú ý để tránh mắc phải 4 sai lầm trên. Để tìm hiểu thêm về các loại quần áo đồng phục khác như quần áo bảo hộ lao động liên hệ ngay với Linh Dung để có nhiều thông tin hữu ích khác.