6 Cách chống ẩm mốc quần áo đơn giản cho ngày ẩm ướt

Ẩm mốc quần áo là một điều mà không ai mong muốn. Sẽ làm cho quần áo trở nên có mùi khó chịu và khiến người mặc cảm thấy không tự tin. Điều này dễ xảy ra vào những ngày mưa nhiều, ẩm ướt. Vậy có cách nào để chống ẩm mốc quần áo? Cùng công ty may áo đồng phục giá rẻ tại hà nội tìm hiểu qua một số thông tin sau:

6 Cách chống ẩm mốc quần áo đơn giản cho ngày ẩm ướt

Chú ý giặt quần áo sạch sẽ

Đây là một trong những tiêu chí hàng đầu và quan trọng để giúp bảo vệ tủ quần áo của bạn không bị ẩm mốc ghé thăm. Khi giặt, bạn có thể sử dụng nước xả vài để quần áo thêm mềm mại và lưu lại hương thơm, ngoài ra bạn phả đảm bảo phơi phóng quần áo thật khô trước khi cho vào tủ, không cất các loại quần áo ẩm mốc vào tủ. Để riêng các bộ quần áo như may đồng phục spa với các bộ quần áo ở nhà.

Dùng máy hút ẩm để giúp quần áo nhanh khô trong ngày mưa

Nếu có điều kiện, mõi gia đình nên sắm một chiếc máy hút ẩm cỡ nhỏ, với điều kiện khí hậu quanh năm nóng ẩm, chiếc máy này sẽ phát huy hết vai trò của mình và mang lại hiệu quả tích cực.

Dùng hạt hút ẩm để hút ẩm tủ quần áo

Tủ quần áo rất dễ bị nấm mốc đặc biệt trong những ngày nồm trời. Mùa mưa, độ ẩm trong không khí có thể len lỏi vào tận những nơi kín đáo nhất như tủ quần áo của bạn, chính vì thế, bạn cần đảm bảo tủ quần áo luôn khô thoáng bằng cách dủng các hạt hút ẩm cho vào tủ. hạt hút ẩm, hay còn gọi là silicagel hiện bán rất nhiều trên thị trường với giá thành khá rẻ, bạn có thể chia nhỏ chúng thành nhiều gói rồi đặt vào các góc tủ để hút sạch hơi ẩm.

Dùng vỏ cam, quýt để chống ẩm mốc

Các ngăn tủ là nơi có độ ẩm rất cao, vì thế dễ phát sinh ra mùi ẩm mốc. Dùng cam, quýt có tác dụng khử mùi ẩm mốc rất tốt, khi ăn xong các loải quả thuộc họ cam, quýt, bạn hãy giữ lại vỏ của chúng và cho vào các ngăn tủ, tinh dầu trong vỏ cam, quýt sẽ giúp ngăn chặn mùi hôi hiệu quả.

 

Với những loại quần áo cất trong tủ

Vào mùa mưa, trời nồm nếu chưa có dịp dùng đến thì ít nhất 10 ngày nên mang ra phơi nắng 1 lần để các loại vi khuẩn nấm mốc không có cơ hội tấn công làm quần áo có mùi hôi, vết ẩm mốc nữa.

 

Sử dụng các loại túi thơm

Để khử mùi ẩm mốc cho tủ quần áo hiệu quả, bạn hãy dùng các loại túi thơm, vừa có khả năng hút ẩm lại vừa mang lại hương thơm dễ chịu.

Với 6 cách chống mốc quần áo đơn giản mà hiệu quả này. Chắc chắn bạn sẽ không còn quá lo lắng về tủ quần áo của gia đình, các loại quần áo may đồng phục nhà hàng khách sạn  của Linh Dung bị ẩm mốc nữa rồi. Hãy lưu lại và ghi nhớ nhé.