6 Cách đơn giản giữ màu quần áo lâu bền nhất

Quần áo giữ được màu lâu bền sẽ giúp tiết kiệm chi phí và thể hiện sự chu đáo, cẩn thận của người mặc. Điều này không hề khó khăn với 6 cách giữ màu quần áo lâu bền nhất mà công ty may đồng phục Linh Dung giới thiệu dưới đây:

Giữ màu quần áo có thể bằng nhiều cách khác nhau. Có thể dùng hóa học, dùng các loại thuốc giữ màu… Tuy nhiên, trong bài này chúng tôi hướng đến những nguyên liệu thiên nhiên, nguyên liệu dễ tìm hoặc đơn giản là các lưu ý khi giặt:

6 Cách đơn giản giữ màu quần áo lâu bền nhất

Dùng dấm để giữ màu quần áo

Dấm là một trong các nguyên liệu dễ kiếm có tác dụng đặc biệt với quần áo. Chúng ta chỉ cần ngâm quần vào nước có pha dấm, nếu không bạn cũng có thể dùng phèn chua hoặc muối ăn trong khoảng từ 1-2 tiếng đồng hồ. Dấm và phèn chua sẽ làm cho quần áo của bạn bền màu hơn. Sau đó giặt lại với nước lạnh cho sạch và phơi khô.

Cách sử dụng:

– Đối với giấm:Thêm 1 cốc (250 ml) giấm trong lượt xả nước cuối cùng sẽ giúp làm mềm vải và bền màu hơn.

– Dùng muối trắng:bỏ 1/2 chén (125 ml) muối ăn vào xả quần áo, chúng sẽ ngăn chặn phai màu hiệu quả, đặc biệt với quần áo mới. Ngoài ra, muối giúp khôi phục lại màu sắc của quần áo cũ một cách nhanh chóng.

Dùng nước dừa khô, tác dụng giữ màu tốt

Nước dừa khô cũng là một loại nguyên liệu có tác dụng giữ màu tốt.  Đối với nước dừa khô thì bạn tiến hành làm tương tự như với dấm:

Ngâm quần áo vào nước có pha dừa khô khoảng 3 tiếng đồng hồ. Sau đó giặt lại với nước lạnh cho sạch và phơi khô.

 

Cách dùng lá trầu không giữ màu

Cách này sẽ cho bạn một kết quả bất ngờ đấy. Đầu tiền rửa sạch lá trầu không; vò nát lá trầu không cho vào xoong nước. Sau đó, lọc hết lá trầu không đi, chỉ để lại nước. Tiến hành ngâm quần vào nước trầu không khoảng 45 phút. Với cách này, sau khi ngâm quần trong nước lá trầu không bạn phơi vắt khô nước rồi phơi luôn mà không cần phải giặt lại.

 

Dùng bột cà phê, trà nhuộm quần áo tự nhiên

Cà phê và trà đen đều được sử dụng như thuốc nhuộm tự nhiên và nó mang lại những công dụng bất ngờ dành cho quần áo của gia đình. Người giặt có thể bỏ 2 chén (500 ml) cà phê hoặc trà đen vào nước xả cuối cùng khi giặt quần áo tối màu, hai loại bột này sẽ tăng cường màu sắc tổng thể của quần áo.

Giặt bằng nước lạnh để giữ màu

Nước ấm không tốt cho các loại quần áo, sẽ khiến các sợi vải bị nới lỏng, theo đó chất nhuộm và màu sắc quần áo (nhất là quần jeans) có xu hướng mờ nhanh hơn. Vì vậy, tốt nhất mọi người nên giặt chúng trong nước lạnh để bảo quản màu. Sau khi may quan ao bao ho lao dong bạn nên giặt bằng nước lạnh để giữ được màu lâu bền cho sản phẩm.

Lộn trái quần áo khi giặt

Bề mặt của vải cũng như màu nhuộm sẽ mất dần khi bị chà xát mạnh, giặt quá mạnh tay. Vì thế, cách đơn giản là hãy lộn trái quần áo khi giặt. Thêm nữa, người giặt có thể làm giảm lượng mài mòn và ma sát vào vải bằng cách đóng cúc hoặc bất kỳ móc khóa nào trên đồ giặt.

Chắc chắn với những lưu ý về việc giặt và bảo quản quần áo màu, bạn đã có những thông tin chi tiết giúp các bộ quần áo, quần jeans, đồng phục ngân hàng nào đẹp nhất luôn giữ được vẻ đẹp như mới.