6 Nguyên tắc vàng để mặc quần áo công sở đẹp

Thời trang công sở là một lĩnh vực thời trang cần sự lịch sự nhưng lại cũng có thể toát lên sự sang trọng, trẻ trung theo phong cách. Nếu bạn làm việc trong các môi trường công ty lớn như ngân hàng vietcombank thì chỉ cần sử dụng đồng phục ngân hàng vietcombank thì chỉ cần sử dụng đồng phục hàng ngày và không phải lo lắng đến chuyện chọn trang phục. Nếu bạn làm việc trong các môi trường công sở khác thì nên chú ý 6 nguyên tắc vàng để mặc quần áo công sở đẹp sau đây:

6 Nguyên tắc vàng để mặc quần áo công sở đẹp

6 Lưu ý để mặc quần áo công sở đẹp

Chú ý độ dài của váy

Váy công sở tốt nhất nên đảm bảo độ dài. Nên dài tới đầu gối, hoặc ngắn trên đầu gối không quá 5cm. Váy ngắn thì không hư, nhưng ngắn quá lại gây đau mắt và dễ tạo ấn tượng sai nơi công sở. Vì thế, chị em nên cân nhắc về độ dài của những chiếc váy khi mặc chúng đi làm.

Giày mũi nhọn là lựa chọn hàng đầu

Khi không biết chọn giày công sở nào thì giày mũi nhọn luôn là lựa chọn tốt nhất. Vừa đep vừa lịch sự cho môi trường công sở. Một đôi giày mũi nhọn cao 5-7 phân màu đen sẽ luôn hợp với mọi bộ đồ và chúng cũng chính là vật dụng thích hợp nơi công sở.

Không nên mix đồ quá sặc sỡ

Mix các họa tiết cho trang phục công sở không nên quá sặc sỡ. Bạn đừng tự biến mình thành con vẹt sặc sỡ khi phố đủ loại họa tiết với nhau khi đến nơi công sở, thay vào đó nên tiết chế vừa đủ mà vẫn đẹp trong mắt các đồng nghiệp.

Chú ý quần áo luôn được là phẳng

Một bộ quần áo luôn được là phẳng phiu sẽ là điểm cộng của bạn trong mắt mọi người xung quanh. Đừng để người khác đánh giá bạn qua những vết nhăn quần áo, đặc biệt trong những ngày phải gặp đối tác làm ăn hay trong các cuộc họp công ty quan trọng.

Chú ý đến độ mở của cổ áo

Độ mở của cổ áo không nên nhiều hơn 10cm so với phần cổ áo. Độ mở cổ áo này sẽ giúp bạn an toàn khi cúi xuống. Chắc chẳng có chị em nào muốn nhận được những ánh mắt soi mói từ phía đồng nghiệp khi nhặt bút rơi hoặc sửa giày? Bạn nên chọn nhà may đồng phục tốt để đặt kích thước cổ áo phù hợp với quần áo công sở.

Chú ý khi mặc quần jeans

Quần jeans dành cho công sở cần được mix với những món đồ lịch sự. Chị em nên nhớ đến quy tắc cân bằng: quần jeans bụi bặm nên được mix với blazer hoặc giày oxford. Có như thế, bạn sẽ nổi loạn một cách chuẩn mực nơi công sở.

 

Trên đây là 6 nguyên tắc vàng cần lưu ý khi mặc quần áo văn phòng. Để đảm bảo sự đồng bộ cho các nhân viên trong công ty, tạo dấu ấn đối với khách hàng và đối tác, bạn nên đầu tư may đồng phục công sở hà nội của công ty Phát triển thương mại Linh Dung để đặt những sản phẩm công sở phù hợp nhất.