7 Loại vết bẩn trên đồng phục công sở và cách loại bỏ

Đồng phục công sở không những giúp nhân viên của công ty cảm thấy tự tin, đồng đều mà còn giúp xây dựng hình ảnh công ty tốt hơn trong mắt khách hàng và đối tác. Tuy nhiên, nếu quần áo đồng phục công sở bị dính các vết bẩn thì sẽ làm bạn mất tự tin. Vậy làm thế nào để loại bỏ các vết bẩn này? Cùng xưởng may đồng phục tại hà nội Linh Dung tìm hiểu qua cách loại bỏ 7 loại vết bẩn trên đồng phục công sở sau:

7 Loại vết bẩn trên đồng phục công sở và cách loại bỏ

Cách tẩy  vết mốc trên quần áo

Trời mưa lạnh thời tiết ẩm thấp khiến quần áo bị mốc, hoặc ra mồ hôi mà bạn không giặt luôn áo quần rất dễ bị dính mốc. Cách chữa mốc đó là bạn hãy pha một dung dịch nước và Ammoniaque, có thể tích bằng nhau. Sau đó nhúng quần áo vào dung dịch này, để trong thời gian ngắn rồi lấy quần áo ra phơi khô. Sau đó, các bạn giặt lại bằng nước xà bông hoặc nấu lại.

Loại bỏ vết mồ hôi – máu một cách đơn giản

Mùa hè rất dễ để lại các vết mồ hôi gây ra do thời tiết, nếu để lâu rất dễ bị ố vàng khó giặt, thường những vết bẩn này ở cổ áo, nách áo, tay áo. Có thể trong lúc làm việc bạn sơ ý làm thương nhẹ như đứt tay vô tình để lại vết máu trên áo. Để loại bỏ những vết bẩn này bạn cần bột giặt có tính kiềm cao có chứa enzyme có thể phá vỡ các protein và giúp làm tan mỡ. Hầu hết các chất tẩy rửa có chứa enzyme và có thể được sử dụng để làm sạch vết bẩn protein. Bạn chỉ cần hòa tan bột giặt loại bỏ enzyme với nước ấm và ngâm khoảng 15- 20 sau đó xả lại bằng nước lạnh vết bẩn sẽ được loại bỏ.

Vết bẩn cà phê – nước trà có thể tẩy dễ dàng

Dân văn phòng thường rủ nhau đi café sau những buổi làm việc căng thằng cũng như trà đá vỉa hè để giảm stress, cũng khó tránh khỏi các thức uống này đổ vào quần áo bạn có thể ngay lập tức được giặt trong nước nóng sẽ sạch luôn. Nhưng nếu vết bẩn đã để lâu và khô lại, bạn cần những cách khắc phục phức tạp hơn.

Nếu vết bẩn còn mới thì bạn cho bột giặt trực tiếp vào vết ố cà phê và chà xát thật mạnh sau đó ngâm trong nước khoảng 30 phút rồi giặt lại bằng nước sạch. Nếu vết bẩn vẫn chưa được gỡ bỏ, cốgắng lặp lại các bước.

Đối với vết bẩn cà phê đã khô thì bạn dùng giấm trắng hòa tan với nước lạnh và ngâm khoảng 15 phút sau đó dùng miếng bọt biển chà cho đến khi vết bẩn được loại bỏ…

Cách loại bỏ vết bùn trên quần áo

Bùn đất dễ gặp  trong khi đến công ty đặc biệt là những ngày mưa. Mẹo loại bỏ vết bùn như sau: Vết bùn nếu đã khô thì dùng thanh cứng cậy để loại bỏ đất. Sau đó ngâm quần áo với 1 lít nước ấm + nửa ly giấm trắng + bột giặt trong khoảng 15 phút rồi giặt sạch lại với nước. Nếu vết bẩn vẫn còn, bạn dùng miếng bọt biển thấm cồn và chà mạnh sau đó giặt lại với nước sạch.

Vết mực bút bi có thể loại bỏ dễ dàng

Nơi văn phòng thật khó tránh khỏi những vết mực dây ra áo, đặc biệt lại là sơ mi màu trắng đồng phục công sở. Những vết mực này làm cho chiếc áo mất đi những nét đẹp của nó. Vết mực bút bi không thể tẩy được bằng xà bông hoặc nước Javel. Muốn tẩy vết mực bút bi, bạn có thể áp dụng một trong các phương pháp sau:

Dùng miếng chanh tươi xát lên vết bẩn, sau đó giặt với xà phòng và ngâm nước xả như bình thường.

Dùng bông gòn nhúng cồn 90 độ hoặc nước tẩy móng tay chà xát lên vết mực. Khi vết bẩn đã sạch thì giặt lại như bình thường.

Cách loại bỏ vết mực thường

Muốn tẩy được vết mực này bạn chỉ pha một muỗng sữa vào trong nước hâm nóng, đổ lên vết mực, chà kỹ như là xát xà bông vào quần áo, sau đó xả bằng nước lạnh. Bạn cũng có thể dùng Corrector hoặc nước Javel để tẩy mực trên quần áo. Không nên dùng nước Javel tẩy quần áo hàng lụa mỏng, sẽ mau bị mục. Có thể sử dụng để tẩy các bộ trang phục, đồng phục đồng phục ngân hàng bidv.

Loại bỏ vết mực in đen

Những người thường ngày phải tiếp xúc với máy in khó tránh khỏi vết mực in này dây ra quần áo bạn có thể dùng cách sau: Nhúng vết dơ vào sữa nóng, để đến khi nào vết dơ mất hãy lấy ra. Dùng Acide Citrique để tẩy. Nếu không có loại Acide này, bạn có thể dùng chanh để tẩy.

Hy vọng với những chia sẻ của xưởng may đồng phục Linh Dung nơi may đồng phục bảo hộ lao động bạn đã có thể làm sạch được các vết bẩn trên đồng phục công sở một cách dễ dàng.