Cách giúp chị em chọn chất liệu quần áo cho mùa hè

Thị trường may mặc nói chung và thị trường quần áo công sở, quần áo cho phụ nữ nói riêng đều có sự đa dạng về chất liệu, loại vải cũng như kiểu dáng. Mỗi loại quần áo lại hướng đến một đối tượng sử dụng, thời tiết khác nhau. Nếu đang cần lựa chọn các loại quần áo không gây cảm giác nóng bức, khó chịu trong mùa hè tham khảo ngay các loại vải sau qua thông tin của xưởng may đồng phục Linh Dung:

Cách giúp chị em chọn chất liệu quần áo cho mùa hè

Vải kaki giúp nâng cao sự trẻ trung, năng động

Kaki là một loại chất liệu có khả năng thấm hút tốt và phù hợp với nhiều loại trang phục khác nhau. Kaki cho quần dài hay quần ngố, quần sooc hay các loại quần áo công sở, may đồng phục ngân hàng đều rất phù hợp. Kaki có độ cứng và dày hơn so với các chất liệu khác nên thường được dùng để may quần, đồ công sở và không tạo cảm giác nắng nóng trong mùa hè.

Có hai loại kaki chính là có thun và không thun. Kaki thun có độ giãn hơn kaki không thun. Vì vậy khi chọn đồ đi làm, bạn nên tìm đến vải có thun, để dễ dàng vận động. ít nhăn, dễ giặt ủi, mặc mát.

Vải voan tạo nên cảm giác mềm mại

Một trong những chất liệu dành cho mùa hè được ưa chuộng nhất là vải voan, loại chất liệu tạo cảm giác mềm và mát. Tạo cho người mặc cảm giác thoải mái và dễ chịu nhất. Voan để may sơ mi công sở cần lưu ý thêm độ mỏng vừa phải, màu sắc hài hòa, không chọn vải quá mỏng, vải trong suốt Khi chọn mua voan may đồ bạn cần lựa mảnh vải có độ sóng, mềm, chạm vào thấy mát tay.

 

Vải tơ mang lại sự thoải mái khi mặc

Vải tơ là một loại vải được ưu tiên lựa chọn vào mùa hè. Vải tơ khác so với vải lụa, cách nhận biết là vải tơ thường mỏng nhẹ hơn. Nếu là sợi tơ tự nhiên thì đây là loại vải mang lại sự dễ chịu trong mùa hè oi bức. Vải tơ tốt là loại vải nhẹ bẫng, có độ bóng nhất định, khi chạm vào thấy mượt, khi mặc thì sóng vải chứ không nhăn nhúm.

 

Vải ren dày dặn nhưng không nóng

Chất liệu vải ren giúp bạn tự tin mặc trang phục  đến công ty, đi chơi, đi dạ hội. Váy, áo, quần ren đang làm mưa làm gió trong đời sống thời trang, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn ren đẹp, chất ren tốt. Vải ren chất lượng tốt thì có thể cảm thấy mềm tay khi chạm vào, dày dặn nhưng không nóng. Cần lưu ý lựa chọn chất liệu ren không quá mỏng để tránh bị rách.

 

Vải thô tạo cảm giác thoải mái khi làm quần

Vải thô phù hợp với quần công sở, quần áo bảo hộ lao động hà nội . Chọn vải thô đẹp đầu tiên vẫn là có độ mềm, vải khi chà vào nhau không cứng sột soạt. Nhìn kĩ thấy bề mặt vải có lớp sợi bông nhẹ, mặt vải thấm nước nhanh. Vò nhẹ vải để kiểm tra độ nhăn, kéo vải 4 chiều để cảm nhận độ co giãn, vải mịn và mát là vải tốt. Vải thô được nhiều nhà may khuyên dùng cho các kiểu quần.

Với 5 loại chất liệu để mặc mùa hè này, chắc chắn chị em sẽ giảm được cảm giác nắng nóng cũng như khó chịu. Hãy lựa chọn cho mình những trang phục phù hợp với những chất liệu trên.