Cách lựa chọn trang phục cho 4 vóc dáng của nữ giới

Mặc đẹp là một phạm trù tổng hợp sự hài hòa giữa các tiêu chí phù hợp với tuổi tác, màu da, nghề nghiệp…trong đó một tiêu chí quan trọng không thể thiếu để lựa chọn được những trang phục đẹp nhất là phù hợp với dáng người. Dáng vóc con người có nhiều loại khác nhau. Đối với nữ giới có 4 loại vóc dáng cơ bản. Cùng  Linh Dung tìm hiểu về cách mặc quần áo đẹp theo vóc dáng nữ giới qua các thông tin sau:

Sau nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực may mặc đồng phục, chuyên may đồng phục khách sạn chúng tôi nhận ra nếu biết cách ăn mặc cơ thể của bạn sẽ trông hoàn thiện hơn rất nhiều. Có nhiều kiểu phong cách ăn mặc phù hợp với từng loại vóc dáng cơ thể.

Dáng người hình tam giác ngược

Cách lựa chọn trang phục cho 4 vóc dáng của nữ giới

 • Dáng người tam giác ngược là dáng người có vai và thân mình rộng hơn hông. Để mặc đẹp cho người có vóc dáng này trước hết, tạo ra một sự cân bằng thị giác giữa phía trên và phía dưới, bạn hãy chọn những kiểu trang phục có độ rộng và xòe ở phía dưới.
 • Những dáng váy chữ A xòe là gợi ý hoàn hảo cho vóc dáng này. Lựa chọn những kiểu áo đơn giản cũng giúp phía trên của bạn mảnh mai và thon gọn hơn.
 • Bạn nên lựa chọn những kiểu giày nổi bật màu sắc tươi sáng đặc biệt là một đôi giày cao gót. Không nên mặc quần quá bó sát như quần skinny, các kiểu áo len oversize…

Chọn trang phục cho người vóc dáng tròn

Cách lựa chọn trang phục cho 4 vóc dáng của nữ giới

 • Đối với người có vóc dáng tròn, tìm quần áo hoàn hảo cho loại hình này của cơ thể là khó khăn hơn. Khi lựa chọn cần chú ý tìm hiểu làm thế nào để che giấu phần cơ thể giữa rộng hơn của mình và làm cho chúng mảnh mai hơn mà không cần nhiều nỗ lực tập luyện.
 • Bạn nên chọn quần áo có độ rộng ở giữa cơ thể và ôm hơn ở phần trên và dưới để che đi vóc dáng tròn. Chọn quần mỏng, bạn có thể thử với dáng quần ống đứng đường và thêm một chiếc áo thoải mái hoặc áo dáng dài. Khi chọn một chiếc váy, gợi ý cho bạn là những kiểu chân. Chọn may áo sơ mi đồng phục giá rẻ phù hợp với vóc dáng và số đo cơ thể.

Dáng người hình chữ nhật và cách chọn trang phục

Cách lựa chọn trang phục cho 4 vóc dáng của nữ giới

 • Với cơ thể thuộc dáng người hình chữ nhật, khá khá phức tạp để tạo ra một ảo ảnh vòng eo nhỏ hay một đường cong cơ thể. Nhưng bạn có thể đạt được điều đó nếu bạn chọn quần áo ôm ở giữa và mở rộng hơn ở phía dưới và phía trên. Tạo đường cong nhẹ nhàng bằng cách thêm các chi tiết ở trên trang phục và ở phần hông và phía dưới cánh tay / vai.
 • Lựa chọn những kiểu quần ôm hông nhưng rộng hơn ở phía dưới, có thể mix áo jacket và áo khoác thể thao ôm, tạo ra cảm giác hông rộng hơn. Lựa chọn một số kiểu áo cách điệu với bèo nhún, nơ, hoa cũng là gợi ý cho bạn.
 • Không nên mặc các kiểu quần cạp cao, chân váy bút chì, quần áo với đường thẳng đứng hay quần áo quá rộng.

Dáng người đồng hồ cát

Cách lựa chọn trang phục cho 4 vóc dáng của nữ giới

 • Bạn gái sở hữu dáng đồng hồ cát rất may mắn vì đây là hình dáng khá gợi cảm, nữ tính và cân đối. Nhưng việc lựa chọn phong cách sai lầm có thể phá hủy vẻ đẹp tự nhiên của nó. Để nhấn mạnh những đường cong bạn hãy chọn những kiểu quần cạp cao, váy ôm sát.
 • Một chiếc váy quấn sẽ là trang phục hoàn hảo cho các cô nàng vóc dáng hình đồng hồ cát, bạn cũng có thể chọn một chiếc áo cổ chữ V. Thắt dây đai lưng thường xuyên sẽ giúp bạn tạo điểm nhấn cho vòng eo và tôn vóc dáng cơ thể hơn.
 • Bạn nên tránh những kiểu váy áo rộng thùng thình, áo chẽn vuông hay những kiểu áo che giấu vòng eo của bạn.

Lựa chọn cho mình những mẫu trang phục phù hợp nhất để nhấn mạnh vẻ đẹp của cơ thể đồng thời che đi khuyết điểm. Chọn đồng phục spa may sẵn của chúng tôi để có thể lựa chọn được những trang phục phù hợp nhất.