Điểm khác biệt giữa sơ mi công sở và sơ mi casual

Thị trường áo sơ mi có nhiều loại khác nhau. Mỗi loại lại có một đặc điểm, chất liệu, kiểu dáng riêng biệt. Tuy nhiên, áo sơ mi mang phong cách công sở, lịch sự lại khác so với sơ mi mang phong cách đời thường, trẻ trung, gặp bạn bè. Vậy sơ mi công sở và sơ mi casual khác nhau như thế nào? Cùng công ty may đồng phục Linh Dung tìm hiểu qua các thông tin sau:

Điểm khác biệt giữa sơ mi công sở và sơ mi casual

Điểm khác biệt của sơ mi công sở

Sơ mi công sở là loại áo sơ mi thể hiện sự lịch thiệp ở những nơi sang trọng và lịch sự như dự tiệc, gặp gỡ đối tác, đi làm, phỏng vấn… áo có kiểu dáng đơn giản, màu sắc thiên về những gam màu nhã nhặn, nhẹ nhàng không quá nổi bật. Áo sơ mi nam kiểu dáng công sở thường được thiết kế dạng trơn, hoặc họa tiết kẻ sọc, ô vuông nhỏ, ít màu mè và họa tiết trang trí. Thường được kết hợp với vest và các loại quần âu sang trọng.

Điểm khác biệt giữa sơ mi công sở và sơ mi casual

 

Các loại áo sơ mi công sở có đặc điểm nhận dạng là cổ áo cao, lịch sự. Thêm một đặc điểm để nhận diện được áo sơ mi công sở đó là những thiết kế sơ mi công sở thường hạn chế túi áo, vì nguyên tắc không có túi áo thì càng lịch sự. Cùng với đó, áo sơ mi nam thường có xu hướng dài hơn thiết kế thông thường để đáp ứng được nhu cầu sơ vin áo, đảm bảo tính lịch thiệp, trang trọng và nam tính cho cánh mày râu khi diện thiết kế này. Thường được sơ vin trong quần, kết hợp với vest và carvat. Trong thiết kế, may đồng phục cho ngân hàng, Linh Dung cũng luôn hướng sản phẩm sơ mi công sở theo phong cách lịch sự nhất.

Tìm hiểu về áo sơ mi casual

Điểm khác biệt giữa sơ mi công sở và sơ mi casual

 

Đối với sơ mi casual là trang phục mà bạn có thể diện trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, trong cuộc sống hằng ngày, đi chơi, đi học, rất thoải mái và linh hoạt. Áo được thiết kế rất đa dạng và phong cách, với nhiều màu sắc nổi bật, họa tiết hết sức phong phú như ca rô, kẻ sọc, hoa văn… Với nhiều quý ông ưa thích áo sơ mi nhưng vẫn muốn mình thật trẻ trung và năng động thì áo sơ mi nam casual là sự lựa chọn hàng đầu.

Cổ áo của áo sơ mi casual cũng rất đa dạng, từ cổ áo classic quen, button-down phong cách, cổ Tàu sành điệu và cổ áo Cuba cá tính. Sơ mi casual có độ thoải mái cũng như trang trí theo nhiều cách khác nhau. Mỗi kiểu cổ áo sẽ mang lại cho bạn những phong cách thời trang khác nhau, có thể năng động, thoải mái cũng có thể lịch sự, sang trọng tùy vào cách mix. Tất nhiên nói về sự lịch thiệp, áo sơ mi casual không thể bằng dress shirt nên nó chỉ phù hợp với một số trường hợp nhất định.

Mỗi loại áo lại có những nét riêng biệt khác nhau. Chính vì thế cần căn cứ vào hoàn cảnh để lựa chọn được các bộ trang phục phù hợp nhất. Tìm hiểu thêm về quần áo bảo hộ lao động và các loại đồng phục khác tại Linh Dung để chọn được những sản phẩm phù hợp nhất.