Mặc đẹp cho đàn ông Việt – Thời trang nam TIGER KING

Có rất nhiều định nghĩa về “ cái đẹp”, về người đàn bà đẹp. Có rất nhiều cuộc thi nhan sắc và các bài báo dạy phụ nữ làm đẹp và trở lên quyến rũ hơn trong con mắt đàn ông. Nhưng nhiều người lại quên rằng: Đàn ông cũng cần làm đẹp, đàn ông cũng cần quyến rũ, lịch lãm và hớp hồn hơn trong con mắt phụ nữ. Vậy đàn ông cũng cần những lời khuyên, những bí kíp nhỏ để đẹp trong mắt “ phái đẹp”.

cham-be-dep

Một người đàn ông phải biết mặc đẹp thì mới đẹp được. Anh ta phải biết mình là ai, mình như thế nào, ở đâu, trong hoàn cảnh nào, làm gì. Việc ăn mặc dựa trên sự hiểu biết, tri thức; giữa tâm hồn và trí tuệ. Việc biết kết hợp hài hòa sẽ tạo cho đàn ông sự tự tin, tinh tế, tế nhị mà vẫn sang trọng, lịch lãm, sành điệu trong mắt phụ nữ.

vest-khoa

Điều gì sẽ tạo ra sự đẳng cấp cho người đàn ông? Thời trang? Hàng hiệu của các thương hiệu nổi tiếng thế giới? Không phải như vậy. Đẳng cấp của người đàn ông chính là gu thẩm mỹ của anh ta.

vest-ke

Để mặc đẹp trước tiên các bạn phải hiểu rõ cơ thể mình, biết ưu điểm và khuyết điểm của mình. Đôi khi bạn phải chấp nhận rằng đồ đẹp mà lên người mình không đẹp thì cũng không đáng mua. Một trong những yếu tố quan trọng là các bạn phải biết phối đồ. Rất nhiều người sở hữu những món đồ đắt tiền mà lại không biết phối hợp sao cho đẹp với các trang phục khác nên kết quả là vẫn xấu. Và cuối cùng tôi nghĩ các bạn cần hiểu rõ về đặc tính của những nơi mình sẽ đến để biết cách ăn mặc và phối hợp cho hiệu quả. Các bạn trẻ ngày nay với sức sáng tạo, tự do đã biết cách giải phóng cơ thể mình nhiều hơn. Đa số khách hàng của tôi muốn tạo dựng một phong cách ăn mặc riêng, thích trải nghiệm cuộc sống và thích sáng tạo nên muốn trang phục cũng thể hiện được phần nào con người họ.

ke-do-phoi-den

Đàn ông VN rất xuề xòa trong việc ăn mặc. Họ có thể khoác bất cứ thứ gì lên người, không cần biết có nó vừa vặn, phù hợp với sự kiện mà mình xuất hiện, hoặc không cần quan tâm nó có hợp thời hay không. Bởi họ sợ bị người khác đánh giá là chải chuốt.
Nếu bạn không cố gắng để trở thành một người đi đầu tạo ra xu hướng, hay trở thành 1 fashionista nổi bật hơn những người khác, thì tôi nghĩ không có gì cản trở một người đàn ông trở thành người biết ăn mặc và ăn mặc đẹp. Đầu tiên là phải vừa vặn và thoải mái. Rộng quá hoặc chật quá sẽ khiến người mặc không thoải mái, mà không thoải mái thì bạn sẽ mất tự tin. Lựa chọn đồ phải phù hợp với nơi bạn xuất hiện. Ví dụ: Quần tây áo sơ mi phù hợp khi đi làm, nhưng lại không phù hợp khi bạn đi picnic hoặc tham gia một buổi tiệc sang trọng. Đừng tham phụ kiện! Đeo quá nhiều thứ phụ kiện lên người sẽ khiến bạn trở thành 1 cái giá treo kệch cỡm và quê mùa. Internet là công cụ phổ biến và dễ dàng nhất để mọi người có thể cập nhật xu hướng thời trang thế giới. Hãy chịu khó đọc và tìm hiểu để biết thế giới quanh ta đang xoay chuyển thế nào.

Vì rào cản nhận thức và quan điểm về ăn mặc, đàn ông VN không dám lựa chọn trang phục theo sở thích của mình dù biết nó đẹp, hợp thời trang vì sợ bị… đánh giá. Ngoài những tiêu chí bắt buộc khi lựa chọn trang phục như phải vừa vặn, thoải mái, phù hợp với nơi xuất hiện và cập nhật hợp thời, thì lời khuyên của tôi là đừng quan tâm đến những lý do khác. Bạn mặc cho bạn, không mặc cho người xung quanh.