Sức hút đặc biệt từ chất liệu vải Jean

Là một loại chất liệu quần áo được ra đời từ những năm 70 của thế kỷ 18. Jean sớm trở thành một cơn sốt, trào lưu thời trang với nhiều loại quần áo với kiểu dáng khác nhau. Cho đến nay loại chất liệu này vẫn luôn có sức hút đặc biệt so với các chất liệu khác. Sức hút của nó như thế nào? Cùng công ty may đồng phục ở hà nội Linh Dùng tìm hiểu qua các thông tin sau:

Sức hút đặc biệt từ chất liệu vải Jean

Tìm hiểu về sự xuất hiện của vải Jean

Vải jean là một loại chất liệu vải bông thô được làm từ chất liệu cotton duck, vải jean được dệt từ 2 sợi cùng màu và ra đời từ năm 1873 bởi Jacob Davis và Levis Strauss tại Genoa, Italy. Vào thế kỉ XVI, đây là một chất liệu được nhiều người ưa chuộng, vải jean trở nên rất phổ biến và được nhập khẩu vào Anh với số lượng lớn .

Khi nhắc tới vải jean, người ta không thể không nhắc tới vải denim. Có rất nhiều người lầm tưởng jean và denim là một nhưng không phải như vậy, denim là người anh em rất gần của jean.

Sự thu hút đặc biệt từ vải jean

  • Sau một thời gian ra đời và phát triển, thì hiện nay jean không còn thô và cứng như xưa nữa. Nó là sự kết hợp giữa form dáng và sự mềm mại, có 2 chất liệu phổ biến là jean cotton không co giãn và jean thun co giãn nhẹ. Khi mặc chất liệu vải jean, các nhà thiết kế hướng tới xu hướng bó sát, không quá thùng thình như chất liệu này. Cũng giống như việc mặc các loại đồng phục như đồng phục ngân hàng agribank thì việc mặc quần áo từ Jean hướng tới phong cách tôn dáng và sự lịch thiệp.
  • Vải Jean không những tạo cảm giác sang trọng, lịch thiệp mà còn phù hợp với nhiều không gian và hoàn cảnh khác nhau.

Sự đa dạng của vải Jean

  • Trong chất liệu Jean có nhiều loại quần áo khác nhau để bạn có thể sử dụng. Nếu vào mùa hè, bạn có thể chọn loại quần jean co giãn để tạo cảm giác thông thoáng, thoải mái hơn trong ngày hè năng động. Thêm vào đó là sự đa dạng màu sắc của jean mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn.
  • Những gam màu sáng sẽ giúp bạn bớt oi bức hơn gam tối. Jean phù hợp với nhiều lứa tuổi và phong cách khác nhau, trong bất kì hoàn cảnh nào thì sự biến hóa khôn lường của các sản phẩm được làm từ chất liệu vải jean cũng luôn là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, do tính chất năng động nên vải jean thường được sử dụng nhiều nhất trong giới trẻ.

Việc hiểu biết về các chất liệu quần áo không chỉ cần thiết cho những người, công ty làm về may mặc như Linh Dung với đồng phục nhân viên bệnh viện mà còn cần thiết cho tất cả những người muốn am hiểu về việc chọn chất liệu quần áo.