Tất cả những điều cần biết về chất liệu vải kaki

Kaki là một loại chất liệu vải có độ dày, co dãn, thoáng mát và thoải mái hơn nữa nó còn có giúp tôn dáng người mặc chính vì thế chất liệu này được lựa chọn sử dụng nhiều trong đó có may quan ao bao ho lao dong. Bạn đã biết gì về loại chất liệu kaki này? Cùng công ty TNHH thương mại phát triển Linh Dung tìm hiểu qua các thông tin sau:

Tất cả những điều cần biết về chất liệu vải kaki

Nguồn gốc vải kaki

Vải kaki được ra đời vào giữa thế kỉ 19, tại Ấn Độ, Harry Bernett Lumsden đã cho ra mắt bộ trang phục đầu tiên làm bằng vải kaki. Lumsden đã thay thế chất len vốn có trong quân đội trước đây bằng chất liệu khác mỏng, nhẹ hơn để thích hợp trong chiến đấu, đồng thời loại vải này có màu nâu của đất giúp dễ bề ngụy trang là vải kaki. Từ đó, vải kaki được sử dụng để may toàn bộ quân phục cho lính Anh và các quân đội khác trên toàn thế giới. Càng ngày loại vải này càng phát triển ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Vải kaki hiện nay được lựa chọn nhiều bởi nó phù hợp với nhiều độ tuổi, ngành nghề.  Có thể là đồng phục ngân hàng bidv hay các loại đồng phục lao động, đồng phục bảo vệ khác…

Vải kaki là gì

Vải kaki thông thường là loại chất liệu được làm từ cotton 100%. Tuy nhiên trên thị trường còn có một loại vải kaki khác chứa thành phần sợi tổng hợp được đan chéo với sợi cotton.

Phân loại vải kaki trên thị trường hiện nay

Vải kaki có 2 loại chính là: Kaki thun và không thun

  • Kaki thun có độ dày, thoáng mát, co dãn tốt, thoải mái, tôn lên vóc dáng cho người mặc. Vải kaki thun được dùng phổ biến để may quần, váy ôm, bó sát người phù hợp với các bạn nữ năng động.
  • Kaki không thun có độ co giãn kém hơn so với kaki thun. Kaki không thun là loại vải được các chàng ưa chuộng, bởi sự đứng đắn và độ bền sợi vải. Ưu điểm của nó là ít nhăn, dễ giặt ủi, cầm màu tốt.

Tính chất vải kaki

Vải kaki có tính chất chung là loại sợi bền, mát, không nhăn, hút ẩm tốt có thể co giãn hoặc không vì thế vải kaki không chỉ được sử dụng để may quần, mà còn may balo, mũ, nón, đồng phục công sở, mà phổ biến nhất là bảo hộ lao động… Vải kaki có nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, rất đa dạng cho bạn lựa chọn. Trang phục từ vải kaki thông thường có đường may xếp li và có nhiều túi lớn nhỏ và phù hợp với mọi lứa tuổi, môi trường.

Vải kaki được ứng dụng trong nhiều trong các loại hình may mặc khác nhau. Với giá thành rẻ và chất lượng vượt trội. Để chọn được những sản phẩm quần áo chất lượng nhất đến ngay với xưởng may đồng phục ở hà nội Linh Dung để có nhiều lựa chọn nhất.