Tẩy trắng quần áo dễ dàng bằng nguyên liệu thiên nhiên

Quần áo sau một thời gian mặc, sử dụng thường có dấu hiệu ố vàng, hoen mốc, màu không sáng như lúc mới mua. Bạn làm gì với những chiếc áo này? Bỏ đi ư? Chỉ với các cách đơn giản của nhà may đồng phục Linh Dung chắc chắn những bộ quần áo của bạn sẽ luôn trắng sáng và đẹp nhất:

Tẩy trắng quần áo dễ dàng bằng nguyên liệu thiên nhiên

Dùng sữa chua để làm sạch quần áo

Bạn sẽ bất ngờ bởi sữa chua không chỉ có tác dụng kéo dài tuổi thọ của quần áo mà còn giúp chất liệu vải thêm mềm mịn hơn.
Cách làm trắng quần áo: Đặt quần áo hoặc ga giường vào xô sữa chua và ngâm từ 1-2 tiếng. Sau đó, giặt sạch như bình thường. Nếu cảm thấy vẫn chưa đủ sạch, bạn có thể ngâm lại một lần nữa.

Hỗn hợp chanh+bột giặt+muối

Hỗn hợp này là kinh nghiệm tuyệt vời để đánh bật vết mồ hôi ở vùng nách hay cổ áo. Phù hợp với việc giặt các quần áo công sở sau khi mặc tại may đồng phục công sở nữ.

Cách làm trắng  quần áo bằng chanh, muối, bột giặt: Vắt 3 quả chanh lấy nước cốt và chuẩn bị 2l nước đun sôi. Sau đó cho một thìa cafe muối và nước cốt chanh cùng 1/4 cốc bột giặt vào 2l nước nóng. Cho quần áo vào hỗn hợp đã chế sẵn khoảng 40 phút. Cuối cùng đem quần áo ra giặt sạch khoảng 2,3 lần rồi phơi khô. Bạn sẽ thấy những vết bẩn khó tẩy rửa đã bị đánh bay.

Dùng oxy già để làm trắng quần áo

Oxy già không chỉ có tác dụng sát trùng vết thương mà còn giúp làm trắng quần áo.
Cách làm: Trộn 1/4 chén bột giặt với 1/4 cốc oxy già và thêm 2 lít nước ấm. Sau đó bạn chú ý ngâm quần áo trong dung dịch khoảng 30 phút, sau đó giặt sạch lại. Đây là một công thức phù hợp với việc làm sạch quần áo.

Dùng giấm trắng để làm sạch quần áo

Giấm trắng không chỉ giúp làm trắng sáng quần áo mà còn làm mềm vải.
Cách làm: Bạn ngâm quần áo khoảng 40 phút trong hỗn hợp nước ấm (1 lít) với 1/2 chén giấm. Nếu bạn muốn tẩy sạch những vết ố vàng do mồ hôi thì hãy đổ giấm vào khu vực bị ố màu và chà xát xà phòng lên, sau đó giặt sạch.

Dùng baking soda đánh bật vết ố vàng

Baking soda có khả năng đánh bật những vết ố vàng trên áo sơ mi một cách nhanh chóng.
Cách làm: Đổ một muỗng khoảng 9g baking soda vào chỗ vết bẩn. Tiếp theo, cắt đôi quả chanh, lấy một nửa chà xát vào vết bẩn. Cuối cùng, để áo trong 15 phút sau đó đem giặt sạch với nước ấm.

Chỉ với các cách đơn giản trên chắc chắn bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích để có thể làm trắng quần áo mà không cần dùng hóa chất. Tham khảo về may đồng phục giá rẻ chất lượng của Linh Dung để có thêm nhiều thông tin hữu ích về việc chọn may đồng phục.