Ưu và nhược điểm của 3 loại vải may đồng phục học sinh

Đồng phục học sinh cần đảm bảo các tiêu chí như sự thoáng mát, thoải mái trong quá trình vận động giúp trẻ phát triển một cách toàn diện nhất. Vậy làm thế nào để chọn được những loại chất liệu may đồng phục tốt nhất? Cùng tham khảo qua các thông tin sau:

Có nhiều chất liệu vải tại xưởng may đồng phục ở hà nội Linh Dung, tuy nhiên không phải loại vải nào cũng phù hợp với đồng phục học sinh. Sau nhiều năm nghiên cứu, tìm hiểu về hoạt động của trẻ trong môi trường hoạt động, chúng tôi nhận thấy có 3 loại chất liệu phù hợp:

Ưu và nhược điểm của 3 loại vải may đồng phục học sinh

Vải kate may đồng phục học sinh

Vải kate là loại vải được tổng hợp từ sự pha tạp giữa cotton và polyester, mặc dù có nhiều màu sắc, họa tiết và kiểu dáng khác nhau nhưng khi may đồng phục học sinh, đa số các trường học đều lựa chọn vải kate màu trắng vì nhã nhặn và thích hợp với độ tuổi của các em học sinh.

Kate có rất nhiều loại vải khác nhau bao gồm: kate USA, kate Ytalia, kate Indo, kate Ford, kate Triều tiên, kate silk….May đồng phục học sinh nên sử dụng vải kate silk vì có độ bền tốt, mặt vải phẳng mịn và đẹp, giặt nhanh sạch và mau khô, thân thiện với cơ thể người mặc. Tuy nhiên, giá thành lại khá cao, chủ yếu phù hợp cho các loại đồng phục học sinh cao cấp.

Vải cotton được lựa chọn nhiều trong may đồng phục học sinh

  • Đây là loại vải cực kì phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đây là loại vải sợi tổng hợp, được làm từ những sợi bông kết hợp với lượng nhỏ chất hóa học, có thể được đan, dệt với độ dày mịn và trọng lượng khác nhau, không chỉ thích hợp với đồng phục học sinh và hầu hết những đồng phục khác đều có thể sử dụng.
  • Vải Cotton được sử dụng trong nhiều loại đồng phục khác nhau như đồng phục ngân hàng vietinbank hay các loại đồng phục khác.
  • Ưu điểm của loại vải này đó chính là phù hợp với mọi kiểu dáng may mặc thiết kế, thích nghi tốt trong tất cả các điều kiện thời tiết khác nhau, độ bền cao, dễ giặt, nhanh khô, thấm mồ hôi tốt, mang lại sự thoải mái cho người mặc.
  • Bên cạnh những ưu điểm thi loại vải này cũng có một số nhược điểm như dễ bị xù lông ở những khu vực chà xát nhiều như tay, cùi chỏ, mông…Đặc biệt, tùy theo tỷ lệ của sợi bông mà chất lượng cũng khác nhau.

Vải kaki lựa chọn hàng đầu cho đồng phục học sinh

Kaki là một loại chất liệu vải hàng đầu cho đồng phục học sinh hiện nay. Thường có hai loại chính đó là kaki có thun có độ co giãn và kaki không thun, được gia công bằng thủ công hoặc do nhà máy sản xuất bằng máy.
Kaki thun có độ dày, thoáng mát, co dãn tốt, thoải mái, chủ yếu sử dụng để may quần, chân váy.
Kaki không thun độ giãn kém hơn, khi may thường tạo form dáng đứng và có độ bền nhất đinh, ít nhăn, dễ giặt ủi, độ bền màu tốt.

Hầu hết các loại vải này có ưu điểm là ít nhăn, dễ dàng giặt ủi và độ mềm màu cao theo thời gian sử dụng. Tuy nhiên, nếu so với các loại vải khác, vải kaki có nhược điểm đó chính là sợi vải hơi cứng, chủ yếu may quần và chân váy cho đồng phục học sinh.

Để chọn may đồng phục học sinh, quý khách hàng nên tham khảo 3 loại vải trên để chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Ngoài ra cũng cần chú ý đến màu và các họa tiết trang trí khác trên áo. Chọn may đồng phục bảo vệ hà nội Linh Dung để có được những tư vấn cụ thể nhất.